Nier Chronology

http://twinfinite.net/2017/02/drakengard-lore-and-story-explanation-to-help-prepare-you-for-nier-automata/2/

Phần 1: Bông hoa trắng bí ẩn và The Intoner.

“Nhân vật” phản diện chính trong Drakengard series không phải là một kẻ tàn tác nào cả, mà là một bông hoa, mang trong mình một thứ ma thuật đen tối nào đó. Không ai rõ Bông hoa này từ đâu đến, ai tạo ra nó. Mọi cơ nguyên của tội ác đều bắt đầu từ Bông hoa này.

Bông hoa nói trên thâm nhập vào thân xác một cô gái làng chơi, đang dần hấp hối chết. Bằng cách kí sinh vào mắt phải của cô gái, cô gái đã được hồi sinh và có được sức mạnh của The Song. Sau khi hồi sinh, cô gái này từ bỏ cuộc đời cũ, cái tên cũ và lấy cái tên mới là Zero (số 0). Cô gái này chính là nhân vật chính trong Drakengard 3 (ở bìa đĩa game cũng có in).

Tuy nhiên sau khi biết được mưu đồ của Bông hoa, cô đã cố gắng dứt bỏ nó từ đôi mắt của mình nhưng đều thất bại. Zero chọn cách cuối cùng là cố gắng tự sát. Và Bông hoa trả đũa bằng cách tạo ra 5 chị em tên lần lượt từ 1-5 là One, Two, Three, Four, Five. 5 chị em này chính là bản sao của Bông hoa.

Rồi cái gì đến cũng phải đến, Zero phải tìm cách để thủ tiêu 5 chị em này, và tìm cách tiêu huỷ hoàn toàn Bông hoa đáng nguyền rủa kia, cùng sự trợ giúp của rồng Michael. Con rồng này đã thề nguyền sẽ giết chết chính Zero sau khi việc hạ sát 5 chị em hoàn thành.

Cũng cần nói thêm là Trái Đất trong vũ trụ của Nier được gọi là Midgard. 5 chị em cũng có được sức mạnh của The Song. Cũng 5 chị em này đã giết chết những kẻ bạo chúa nắm quyền, nên được tôn vinh như thần thánh, còn Zero bị cho là kẻ tội phạm vì âm mưu giết chết 5 chị em.

Ở đợt tấn công đầu tiên, Zero và Michael đã thất bại và Michael bị giết. Tuy nhiên trong thế giới của Nier, rồng có khả năng tái sinh. Michael hồi sinh thành Mikhail, và cả 2 lẩn trốn trong vòng 1 năm để phục hồi sức mạnh.

Sau 1 năm hồi phục, Mikhail và Zero quay trở lại và hạ sát từng người một trong số 5 chị em. Lúc này cốt truyện dần trở nên phức tạp:

– Trong Ending A, Zero giết One, nhưng ngay sau đó lại bị Brother, một bản sao của chính mình phòng trường hợp xấu. Sau khi Mikhail và Zero bị giết, Brother tiếp tục điều hành thành phố, và thành lập ra một tổ chức có tên gọi Cult of the Watchers. Đây cũng là Ending được cho là phù hợp nhất vì nó theo sát sự kiện trong Drakengard. (Cũng cần nói thêm, Drakengard 3 là bản prequel của cả dòng game).

You may also like...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.